15 ประโยชน์ใช้สอยสำหรับฟอยล์อลูมิเนียม ที่จะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลา

1294

advertisement

6. ปกป้องขอบพาย

ใช้แผ่นฟอยล์หนึ่งหรือสองแผ่นปิดขอบเปลือกพายของคุณในขณะที่อบเพื่อป้องกันไม่ให้ขอบไหม้ คุณสามารถป้องกันได้โดยห่อไว้ตอนเริ่มขั้นตอนการอบและนำมันออกมาตอนครึ่งทาง หรือคุณสามารถวางกระดาษฟอยล์ไว้ตอนใกล้ๆ จะอบเสร็จหากถ้าขอบของเปลือกดูเหมือนจะเป็นสีน้ำตาลเร็วกว่าขอบที่เหลือ.

7. กรวยฟอยล์

กรวยเป็นหนึ่งในสิ่งที่คุณไม่คิดว่าคุณต้องการจนกว่าคุณจะรู้ว่าคุณต้องใช้มัน 😉 หากคุณเคยพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์นี้ คุณสามารถด้ทำกรวยได้โดยใช้แผ่นฟอยล์! เพียงแค่สร้างรูปทรงกรวยด้วยกระดาษฟอยล์แล้วพับขอบเพื่อให้เป็นรูปร่างเท่านั้น.

8. ผู้ช่วยในครัว

แผ่นฟอยล์สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายโดยเฉพาะในครัวของเรา! โดยเฉพาะอย่างยิ่งนำมาใช้กับเนื้อปลาแซลมอน มันทำให้เนื้อปลาชุ่มชื้นและเป็นขุยเมื่ออบในห่อฟอยล์ (ไม่ต้องกังวล การทำอาหารด้วยแผ่นฟอยล์นั้นปลอดภัย!)

9. เก็บความร้อน

แผ่นฟอยล์มีประโยชน์อย่างยิ่งในการทำให้สิ่งของอุ่นขึ้นด้วยพื้นผิวสะท้อนแสง หากอาหารบางจานของคุณพร้อมเสริฟก่อนอาหารจานอื่นๆ ให้ห่อด้วยกระดาษฟอยล์เพื่อช่วยเก็บความร้อนในขณะที่คุณทำอาหารจานอื่น.

10. ป้องกันความยุ่งเหยิง

หากคุณกำลังอบอาหารที่คุณสงสัยว่าอาจเกิดฟองขณะทำอาหาร ให้ใช้กระดาษฟอยล์เพื่อป้องกัน เพียงแค่ปูถาดหรือตะแกรงด้วยกระดาษฟอยล์ แล้ววางมันลงในเตาอบบนชั้นล่างจากอาหารที่คุณต้องการอบ หากมันเกิดฟองขึ้น ฟองเหล่านั้นจะตกลงบนกระดาษฟอยล์ และคุณสามารถโยนทิ้งได้ในภายหลังอย่างง่ายดาย.

advertisement

advertisement