15 ประโยชน์ใช้สอยสำหรับฟอยล์อลูมิเนียม ที่จะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลา

993

advertisement

ฟอยล์อลูมิเนียมมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ มันไม่ใช่แค่สำหรับไว้ใช้ทำหมวกเท่านั้น! 😉

มีวัสดุอเนกประสงค์มากมายในท้องตลาด แต่ฟอยล์อลูมิเนียมฟอยล์เป็นหนึ่งในรายการโปรดของเรา มันสามารถใช้เป็นสิ่งกีดขวาง ใช้เป็นเป็นแผ่นสะท้อนความร้อน เป็นแผ่นสะท้อนแสง และอีกมากมาย! บางครั้งเรามีไอเดียดีๆ ในการใช้ฟอยล์อลูมิเนียม ที่เราเก็บมันไว้ในไฟล์ลับของเราเพื่อจะนำมาใช้ในภายหลัง ในที่สุดเราก็มีเคล็ดลับฟอยล์อลูมิเนียมเพียงพอที่เราไม่สามารถเก็บไว้กับตัวเองได้อีกต่อไป! ดังนั้นนี่คือ 15 วิธีในการใช้ฟอยล์อลูมิเนียม ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา ประหยัดแรง และประหยัดเงินในระยะยาว! 🙂

1. ทำให้น้ำตาลทรายแดงอ่อนลง

หากน้ำตาลทรายแดงของคุณกลายเป็นก้อนแข็ง กระดาษฟอยล์จะช่วยคุณได้! ห่อน้ำตาลทรายแดงในกระดาษฟอยล์แล้วนำเข้าเตาอบของคุณ อบกระดาษฟอยล์ที่ห่อน้ำตาลทรายแดงไว้ด้วยอุณหภูมิ 300 องศาเป็นเวลา 5 นาที น้ำตาลทรายแดงของคุณจะนิ่มและพร้อมใช้งาน!

2. ท่อบีบครีม

ไม่มีอะไรจะยกระดับเค้กและคัพเค้กได้เหมือนท่อฟรอสติ้ง คุณไม่จำเป็นต้องมีถุงบีบครีมเพื่อสิ่งนี้! เพียงแค่ใช้แผ่นฟอยล์ห่อเป็นถุงบีบแบบใช้แล้วทิ้ง.

3. ช่วยให้เครื่องเงินแวววาว

หากเครื่องเงินของคุณหมดความเงางามลง มีวิธีง่ายๆ ในการนำความวาวเหล่านั้นกลับคืนมา! ให้วางแผ่นฟอยล์ไว้ที่ด้านล่างของจานอบ แล้ววางเครื่องเงินของคุณลงบนแผ่นฟอยล์ จากนั้นโรยเกลือ 2 ช้อนชาและเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชาลงไป สุดท้ายเทน้ำร้อนลงไปจนกว่าจะท่วมเครื่องเงิน แช่เครื่องเงิน 5 นาที แล้วนำเอาออกมาล้าง จากนั้นคุณจะเพลิดเพลินไปกับความเงางาม!

4. ทำความสะอาดเหล็กหล่อ

เพียงใช้กระดาษฟอยล์ที่ขยำเป็นก้อนแล้วนำมาขัดเพื่อขจัดคราบสกปรกออกจากกระทะเหล็กหล่อของคุณ.

5. ลับคมกรรไกร

หากกรรไกรของคุณหมดความคม คุณสามารถทำให้กรรไกรกลับมาคมอีกครั้งด้วยกระดาษฟอยล์ นำกระดาษฟอยล์หนึ่งแผ่นมาพับครึ่งอย่างน้อย 3 ครั้ง จากนั้นใช้กรรไกรตัดกระดาษฟอยล์ไปๆ มาๆ หลายๆ ครั้ง แล้วกรรไกรของคุณจะคมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด!

advertisement

advertisement