เผยบุคลิกที่แท้จริงอีกด้านของคุณจากวิธีกำมือ

27849

advertisement

ลองถามตัวเองดูเล่น ๆ ว่า คุณเคยอยากอ่านใจคนอื่นได้ไหม? คุณเคยตัดสินใจคนเพียงเพราะเห็นบุคลิกภาพภายนอกหรือไม่? เช่นคนนี้น่าจะเป็นคนขี้เหวี่ยง หรือคนนี้น่าจะเป็นคนหวาน ๆ แต่พอได้พูดคุยกันถึงรู้ว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ดังนั้นจึงไม่ผิดที่จะศึกษาภาษากายเอาไว้เพื่อช่วยให้ตนมีบุคลิกภาพที่ดีและช่วยให้สามารถสังเกตคนรอบข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ความเข้าใจเรื่องภาษากายยังช่วยให้เราระมัดระวังตัวได้มากขึ้นในบางสถานการณ์อีกด้วย การอ่านภาษากายมีด้วยกันอยู่หลายวิธี เชื่อหรือไม่ว่าวิธีหนึ่งที่เราสามารถรับรู้ได้ว่าคน ๆ หนึ่งนั้นมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไรสามารถดูได้จากการกำมือเช่นกัน

วิธีที่คุณกำมือและรูปร่างของกำปั้นนั้นสามารถบอกได้ถึงสิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวคุณ ก่อนอื่นลองกำมือของตนเองดูว่าคุณกำมือในลักษณะไหน? และค้นหาว่ากำปั้นแบบใดที่ตรงกับบุคลิกของคุณ!

เช่นเดียวกับที่วิชาการดูเส้นลายมือหรือนิ้วเท้าของคุณบ่งบอกว่าคุณเป็นคนแบบไหน กำปั้นที่คุณมีก็ทำสามารถเปิดเผยอีกด้านหนึ่งให้คุณเห็นได้เช่นกัน การกำมือและตำแหน่งนิ้วสามารถเปิดเผยลักษณะบางอย่างเกี่ยวกับบุคลิกภาพของคุณได้ หรือลองมองไปรอบ ๆ ตัวคุณ แล้วสังเกตุการกำมือของคนรอบข้างหรือลองให้เขากำมือดูสักครั้ง แล้วมาเทียบดูว่า วิธีการกำมือของคุณและเขาเป็นอย่างไร ค้นหาว่ากำปั้นของคุณคือแบบ A, B หรือ C! กันเลย

advertisement

advertisement